Đời Sống

Chủ chó hành hung người cha bảo vệ con ở sảnh chung cư nhận sai, mong được thông cảm

Hà My - 05/02/2023 16:30 GMT+7

Chủ chú chó trong vụ hành hung người cha để bảo vệ con ở chung cư TP.HCM nhận sai và mong được mọi người thông cảm.

Liên quan đến vụ một người đàn ông bị hành hung trước mặt con vì đứng ra bảo vệ con trai trước chú chó thả rông không rọ mõm trong khu chung cư, cơ quan công an đã mời người hành hung lên làm việc. Trước đó, clip người đàn ông bị hành hung phải nhập viện khi bảo vệ con trai trước chó thả rông gây xôn xao mạng xã hội. 

Chủ chó hành hung người cha bảo vệ con ở sảnh chung cư nhận sai, mong được thông cảm
Anh Vinh (chủ chú chó, mặc áo đỏ) xông vào hành hung anh Dũng ngay tại sảnh chung cư gây bức xúc.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, người bị tấn công là anh Nguyễn Hoàng Dũng (34 tuổi, trú lại Chung cư Q7 Riverside, đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chi Minh). Người hành hung là Đào Thế Vinh (28 tuổi, chủ chú chó), trú cùng khu chung cư trên.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 2/2/2023. Vào thời điểm trên, anh Dũng cùng con trai đi vào sảnh tầng 1 đợi thang máy thì bất ngờ một chú chó được thả rông, không có người dắt, không rọ mõm tiến lại gần. Thấy chú chó liên tục tiến lại gần con trai mình, anh Dũng đã đứng lên trước bảo vệ con và dùng chân gạt chú chó ra. Trước hành động này, anh Vinh - chủ chó chó bỗng lập tức lao ra, tấn công anh Dũng. Clip sau khi được đăng tải khiến dư luận vô cùng bức xúc trước hành vi côn đồ của chủ chó chó. 

Chủ chó hành hung người cha bảo vệ con ở sảnh chung cư nhận sai, mong được thông cảm
Anh Dũng - nạn nhân trong vụ việc bị thương tích ở mặt.

Ngay sau sự việc trên anh Dũng đã làm đơn gửi Công an quận 7 yêu cầu được giám định thương tích, đề nghị khởi tố, xử lý đối với người đã hành hung mình là anh Đào Thế Vinh. Sau khi trình báo, anh Dũng đã đi cấp cứu tại bệnh viện Pháp Việt (FV) quận 7. Tại bệnh viện, anh Dũng bị vết thương mí mắt trái, chấn thương mặt, mắt trái, gò má trái, phần mềm ngực trái, vỡ mảnh 1x2 milimet răng cửa hàm dưới trái.

Sau khi nhận được đơn từ anh Dũng, cơ quan công an đã mời anh Vinh lên làm việc. Trả lời trên báo Thanh niên, anh Vinh xác nhận có sự việc hành hung anh Dũng. Nói về lý do không rọ mõm cho chú chó, anh Vinh cho biết vì tranh thủ đi nhanh về nhanh lại ngay dưới sảnh chung cư nên chủ quan không rọ mõm, không xích chó.

Khi chờ thang máy, thấy chú chó chạy qua chơi anh Vinh đã la lên nhưng chú chó không nghe.Theo lời kể của anh Vinh, anh và anh Dũng đã có trao đổi qua lại về việc tại sao không rọ mõm chú chó. Tuy nhiên, trong clip được đăng tải trên mạng xã hội, không hề ghi lại cảnh này.

Chủ chó hành hung người cha bảo vệ con ở sảnh chung cư nhận sai, mong được thông cảm
Giấy chứng nhận thương tích của anh Dũng.

Anh Vinh cho hay, khi thấy anh Dũng dùng chân gạt chú chó ra, vì xót chó nên anh đã có hành động không đúng đắn. Bản thân anh Vinh cho biết, sau khi trở về phòng, anh Vinh đã xuống phòng bảo vệ tìm anh Dũng để xin lỗi nhưng không gặp. 

Trong vụ việc này, anh Vinh thừa nhận hoàn toàn sai và không có lý do gì để bào chữa cho hành động của mình. Tuy nhiên, anh mong mọi người thông cảm cho mình, vì bị sốc nên mới hành động như vậy. Bản thân anh không có ý định hành hung anh Dũng. Ngoài ra, tại cơ quan công an, anh Vinh đã xin lỗi gia đình anh Dũng nên không được anh Dũng chấp nhận.

Hiện tại, phía anh Dũng chưa lên tiếng về việc này. Hiện sự việc vẫn gây bức xúc trong dư luận, nhiều người yêu cầu cần phạt thích đáng với hành vi bạo lực của anh Vinh ở nơi công cộng.

Tin phổ biến