Đời Sống

Bình Dương: Dẫn đầu với mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là gần 900 triệu đồng

Cát Tường - 22/12/2022 09:46 GMT+7

Tính đến ngày 20/12, Bình Dương đang là địa phương có mức thưởng Tết cao nhất với gần 900 triệu đồng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Bình Dương cho biết hiện đã có 1.125 doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo tình hình tiền lương và thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Dự kiến mức thưởng Tết Dương lịch 2023 bình quân của các doanh nghiệp là 1,1 triệu đồng và mức thưởng cao nhất là 38 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp đầu tư có vốn nước ngoài.

Binh Duong co muc thuong Tet Nguyen dan cao nhat la gan 900 trieu dong hinh anh 1
Các địa phương phải báo cáo tình hình tiền thưởng Tết trước 25/12 tới đây. (Ảnh: Internet)

Ngoài Bình Dương, các khu vực khác thuộc miền Nam như: Đồng Tháp và Hậu Giang cũng đã có báo cáo về tình hình thưởng Tết. Cụ thể, tỉnh Hậu Giang dẫn đầu với mức thưởng Tết lên đến hơn 146 triệu đồng. Trong đó, mức thưởng bình quân Tết Dương lịch 2023 là hơn 5 triệu đồng còn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ là 11,89 triệu đồng.

Xếp sau Hậu Giang, Đồng Tháp có mức thưởng tết cao nhất là 130 triệu đồng. Thanh Hóa là gần 360 triệu đồng.

Bình Dương: Một doanh nghiệp thưởng Tết gần 900 triệu đồng, chỉ có 7 doanh  nghiệp không thưởng
Một doanh nghiệp gỗ tại Bình Dương thưởng Tết triệu đồng lên đến 896 triệu đồng. (Ảnh: Internet)

Tính đến giữa tháng 12/2022, sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã có hơn 100 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão trên toàn tỉnh, Trong đó, mức thưởng tết bình quân tại các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ rơi vào khoảng 4,6 triệu đồng/người, đặc biệt doanh nghiệp FDI có mức thưởng cao nhất lên tới 260 triệu đồng.

Theo Bộ Luật Lao động 2019, thưởng Tết sẽ được doanh nghiệp tự ý đề xuất bằng các hình thức khác nhau, có thể dùng hiện vật hoặc hiện kim để thưởng cho người lao động. Trong đó, quy chế thưởng sẽ do người đứng đầu cơ quan, tổ chức trực tiếp quyết định và công bố tại nơi làm việc. 

Một số ý kiến của khán giả:

- Cứ báo cáo thế thôi chứ về tay người lao động thì được mấy. Tết đến bao nhiêu việc, thưởng thế chẳng bõ tiền quà cáp.

- Bình Dương quê tôi nay tết âm no rồi... Hạnh phúc quá đi thôi

- Các tỉnh miền Nam có vẻ thấp, thấy miền Bắc thưởng tết nhiều kinh điển đặc biệt là mấy nghành như ngân hàng ấy. Mấy chục củ tha hồ ăn Tết.

- Chưa thấy báo đăng tỉnh mình thưởng bao nhiêu. Lo lắng ngang luôn á. Mong là nhiều để có cái Tết ấm no...

- Tận gần 900 triệu, mong năm nay được thưởng nhiều như báo đăng chứ năm ngoái dịch chết đói rồi. Tết chả ra Tết, nghĩ lại mà buồn.