Đời Sống

SỐC: 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn vì bán độ

Thiên Thư - 10/01/2022 09:24 GMT+7

Vụ việc nghiêm trọng này có ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh bóng đá Đông Nam Á.

Theo thông tin từ truyền thông Lào, 45 cầu thủ bóng đá nước này chính thức nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn từ FIFA. Bà Kanya Keomany, tổng thư ký LĐBĐ Lào tiết lộ:

"Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA treo giò vĩnh viễn sau cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số. Những vụ bán độ đã kéo dài trong nhiều năm trời và diễn ra trong nhiều giải đấu khác nhau. Họ có liên quan đến dàn xếp tỷ số ở cấp ĐTQG trong các giải quốc tế và khu vực".

lao-ban-do
Đây không phải lần đầu tiên cầu thủ Lào dính bán độ

Hiện, danh tính của 45 cầu thủ này chưa được công khai, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, đường dây dàn xếp tỉ số này đã tác động đến các trận đấu quốc tế.

Theo Thethao247, một số cầu thủ tham dự AFF Cup 2021 mới đây cũng bị FIFA cấm thi đấu vì bán độ. Trước đó, tại vòng bảng AFF Cup 2021, đội tuyển Lào cũng nhận nhiều lời tố cáo bán độ trong một số trận.

Vào 2 tháng trước, bóng đá Indonesia cũng có 5 cầu thủ bị liên quan đến vụ bán độ. Được biết, nhóm người trên đồng ý nhận 150 triệu Rp (khoảng 237 triệu đồng) để tác động kết quả một trận đấu nhưng đã bị phát hiện trước khi tiến hành. 

Hiện, vấn đề dàn xếp tỉ số thực sự là câu chuyện nhức nhối đối với bóng đá Đông Nam Á.