Đời Sống

Người cha bật khóc trên truyền hình về chuyện mua điện thoại cho con: "Tôi khóc do quá xúc động"

An Nhiên - 15/09/2021 15:09 GMT+7

Lý giải về việc bật khóc trên sóng truyền hình, anh Nguyễn Đức Tình cho biết lúc đó anh cảm thấy quá xúc động chứ không phải khóc để xin điện thoại cho con.

Những ngày qua, mạng xã hội đã xôn xao về "Người cha bật khóc vì không thể mua điện thoại cho con học online" trên sóng truyền hình. Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện là anh Nguyễn Đức Tình (57 tuổi, trú tại ổ 15, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau khi biết về hoàn cảnh của anh Tình, đa số mọi người đều bày tỏ sự cảm thông về người cha đơn thân. Tuy nhân, một số người lại đưa ra thông tin người đàn ông 57 tuổi có nhiều "đất", kinh tế "khá giả", thậm còn ghi "lô, đề".

Sáng 15/9, PV đã tìm đến nhà anh Nguyễn Đức Tình tại phố Phúc Tân, Hoàn Kiếm để tìm hiểu sự việc.

nguoi-cha-bat-khoc
Trước đây, anh Tình và các con sống ở căn phòng rộng khoảng 20 mét vuông. Hiện tại, căn phòng này chỉ có anh Tình và 1 người con trai ở, 3 người con còn lại sống trên phòng của bác để lại tại tầng 2.

Theo chia sẻ của anh Tình, hai vợ chồng có 4 người con. Tuy nhiên,nNăm 2015, do không hòa hợp nên anh và vợ quyết định ly hôn. Sau khi chia tay, tất cả các con đều sống với bố.

Để nuôi con, anh Tình đã làm đủ thứ nghề. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên gần 2 tháng nay anh đều ở nhà chăm lo cho các con. 

Vì mẹ đẻ của anh Tình có lương hưu nên có thể giúp đỡ 1 phần. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền cũng quan tâm, hỗ trợ gia đình vào các dịp lễ, tết hoặc khi có chương trình giúp người dân khó khăn.

nguoi-cha-bat-khoc-1
Một mạnh thường quân gọi điện ngỏ ý muốn giúp đỡ nhưng anh Tình cho biết các con đã đủ điều kiện học tập nên muốn nhường cho người khác cần hơn.

Anh Tình cho biết sau khi được lên truyền hình, đã có nhiều mạnh thường quân tới giúp anh và các con. Hiện, anh cũng có đủ điện thoại để học online, ngoài ra còn thêm 1 chiếc máy tính bảng giúp con phục vụ việc học.

Trong lần lên sóng vừa qua, anh đã nhận được 35 triệu VNĐ ủng hộ trực tiếp. Sau đó, một số MTQ cũng ủng hộ điện thoại cho các con của anh để phục vụ việc học. Tuy nhiên, anh Tình chỉ xin đủ cho các con còn lại thì gửi lại nhà trường để phát cho người có hoàn cảnh khó khăn. 

Lý giải về vệc bật khóc trên sóng truyền hình, anh cho biết: "Lúc lên sóng truyền hình, việc tôi bật khóc là do quá xúc động chứ không phải khóc để xin điện thoại cho con, dù có khó khăn đến mức như nào thì tôi cũng cố gắng mua để con có cái học tập".

nguoi-cha-bat-khoc-2
Anh Tình cho biết việc khóc trên sóng truyền hình là do quá xúc động.

Đối với tin đồn vợ để lại số nợ lớn sau khi ly hôn, người đàn ông 57 tuổi cho biết đây là thông tin sai sự thật. Anh Tình chia sẻ, 2 vợ chồng ly hôn trong êm đẹp và không có khúc mắc gì. 

Cuối cùng, ông bố 4 con khẳng định bản thân không hề biết đến lô đề, đồng thời cũng không có nhiều đấy. Một số người dân sống ở phố Phúc Tân cũng chia sẻm anh Tình là người hiền lành, chịu khó và không biết tới lô, đề như lời đồn.

(Ảnh: Soha, VTV)

Tổng hợp

Tin nên đọc:

>> Hai người bị sét đánh tử vong khi đi xe máy trên đường

>> Cha nghèo “vét” sạch túi được 1 triệu mua điện thoại cho con học online và phản ứng bất ngờ từ chủ cửa hàng

>> Nữ sinh bị dọa tung clip nóng và ảnh nhạy cảm: Chân tướng kẻ chủ mưu gây sốc