Đời Sống

Nữ sinh xưng “mày – tao” với thầy giáo: “Các em không chịu nổi bão dư luận”

Hương Ly - 17/10/2022 20:28 GMT+7

Sau sự việc nữ sinh xưng “mày – tao” với thầy giáo gây phẫn nộ, hiệu trưởng nhà trường đã viết tâm thư với mong muốn dạy dỗ, uốn nắn nữ sinh này nên người.

Liên quan đến sự việc nữ sinh lớp 12 văng tục, xưng "mày - tao" với thầy giáo, thầy Hà Văn Thọ - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã viết tâm thư "Hãy tin tưởng chúng tôi" đăng trên website nhà trường.

01666013310.jpeg

Theo đó, thầy Thọ mong muốn dạy dỗ, uốn nắn các em học sinh chưa ngoan nhận thấy cái thiếu chuẩn mực mà sửa đổi.

Nguyên văn tâm thư của thầy hiệu trưởng như sau:

“HÃY TIN TƯỞNG CHÚNG TÔI”

    Là hiệu trưởng nhà trường, chúng tôi vui mừng, hạnh phúc khi có được những thế hệ học trò ngoan ngoãn, đỗ đạt, thành công và trở thành những người con là niềm tự hào của gia đình, là những người công dân có ích cho xã hội, còn đối với các em học sinh chưa ngoan, các em học sinh khó, còn thiếu may mắn trong đời, chúng tôi cũng phải có trách nhiệm, chúng tôi cần phải quan tâm, chúng tôi cần phải yêu thương nhiều hơn và đặc biệt hơn!

    Trong những ngày gần đây có xảy ra việc học sinh và thầy giáo của trường có những ứng xử chưa đẹp, cộng đồng mạng, dư luận đã lan truyền và đã có nhiều ý kiến, bình luận, nhận xét đa chiều và cũng đã có những tác động không hay đến lớp lớp  thế hệ học sinh, tác động đến công tác giáo dục của nhà trường. Hội đồng nhà trường, cùng gia đình học sinh đang tìm hiểu sự việc, cùng nhau tìm cách giáo dục, uốn nắn các em để các em nhận thấy cái sai, cái thiếu chuẩn mực của người học sinh mà sửa đổi. Trong lúc này đây, chúng tôi mong muốn mọi người cùng đồng hành và chia sẻ để cùng nhà trường giáo dục những em học sinh chưa ngoan để các em tốt hơn khi rời khỏi ghế nhà trường.

    Dẫu sao các em học sinh vẫn còn tuổi nhỏ, các em vẫn như là những cây măng, các em sẽ không chịu nỗi sức gió như bão của dư luận, trước cơn bão như vậy có thể những cây măng các em có một sự nhạy cảm ngây thơ sẽ gãy đổ đi bất cứ lúc nào và chúng ta cũng không hình dung được chúng sẽ gãy đổ ra sao!

    Vì vậy mà chúng tôi đang tìm cách tốt nhất để dạy dỗ, chúng tôi tin tưởng rằng bằng sự quan tâm và cảm thông sâu sắc, bằng tình cảm yêu thương chân thành của người thầy đối với học sinh, chúng tôi sẽ uốn nắn được các em đi đúng con đường, các em sẽ nhận thấy được cái sai của mình để sửa đổi, nhất định các em sẽ có những ký ức đẹp đẽ trong cách giáo dục của chúng ta.

Thầy Hiệu trưởng            

Hà Văn Thọ  

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh đang buông lời chửi bới thậm tệ trước mặt thầy giáo gây phẫn nộ. Trao đổi với báo Dân Việt, thầy Hà Văn Thọ, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Khánh Hòa, cho biết nữ sinh trong clip học lớp 12 và thầy giáo là giáo viên bộ môn.

Nguyên nhân ban đầu xuất phát từ việc nữ sinh viết bậy và bị thầy giáo véo tai. Do không giữ được bình tĩnh, nữ sinh này đã cãi nhau tay đôi với thầy giáo trước mặt các bạn học sinh khác.

Sau khi clip phát tán trên mạng xã hội, nữ sinh này bị tâm lý khủng hoảng và xin tạm nghỉ học. Nhận được sự động viên của cô giáo chủ nhiệm, nữ sinh đã nhận thấy hành vi của mình là sai và đi học trở lại.

Tin phổ biến