Đời Sống

Nghe xong cuộc điện thoại, người phụ nữ mất trắng 1 tỷ đồng

Hương Ly - 06/01/2023 08:07 GMT+7

Sau khi nghe xong cuộc điện thoại mạo danh công an, người phụ nữ bị lừa mất 1 tỷ đồng trong tài khoản.

Công an TP Hà Nội thông tin: Công an quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

01672967231.jpeg

Theo đó, ngày 20/12/2022, chị K. (sinh năm 1985, HKTT: Đống Đa, Hà Nội) đến Công an phường Khương Thượng trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị K. cho biết đã nhận được điện thoại của một người từ xưng là cán bộ Công an. Đối tượng thông báo chị K. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu chị phải kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan.

Do lo sợ nên chị K đã cung cấp cho đối tượng thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Sau đó, chị K. phát hiện tài khoản bị mất hơn 1 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Thời gian qua, có rất nhiều người bị sập bẫy của các đối tượng giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê chỉ riêng năm 2021, cơ quan Công an các cấp tiếp nhận xác minh tổng cộng: 103 tố giác, tin báo liên quan đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng, với tổng tài sản thiệt hại ước tính trên 18 tỷ đồng. 

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin phổ biến