Đời Sống

28 tuổi chưa có bạn trai, cô gái chi 1,4 tỷ đồng "cắt duyên âm" và cái kết

Hương Ly - 12/01/2023 07:59 GMT+7

Khi được “phán” có vong theo nên đường tình duyên trắc trở, cô gái đã chi nhiều tiền để cắt duyên âm.

Thông tin trên tờ Dân Trí, ngày 11/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thị Hà (52 tuổi, ở quận Đống Đa) 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, năm 2022, Nguyễn Thị Hà bị TAND quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 15 tháng tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; bị TAND quận Đống Đa phạt 4 năm tù về tội "Đánh bạc". Trong thời gian đợi xét xử, Hà thiếu tiền tiêu và nảy sinh ý định lừa đảo.

Theo điều tra, ngày 24/2/2022, Hà đến mua đồ tại một cửa hàng ở phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội). Tại đây, đối tượng có quen quản lý cửa hàng là chị V.T.H. (28 tuổi). Khi biết chị H. chưa có chồng con nên Hà lập tức quảng cáo bản thân có khả năng xem bói.

01673485143.jpeg
Ảnh minh họa

Sau khi “soi mệnh”, Hà nói chị H. bị vong theo nên đường tình duyên trắc trở. Nếu muốn có người yêu thì phải “cắt duyên âm”. Nghe xong, chị H. đã nhờ đối tượng làm lễ để tiến hành việc cắt duyên âm. 

Từ ngày 24/2 đến 5/4/2022, Hà nhiều lần yêu cầu chị H. đưa các khoản tiền để làm lễ. Hình thức giao dịch là đưa tiền mặt, chuyển khoản và đưa vàng. Tổng số tiền chị H. đưa cho Hà là gần 1,4 tỷ đồng, 2 chỉ vàng và một dậy chuyền vàng.

Sau khi nhận được số tiền trên, đối tượng Hà đã tiêu xài cá nhân như mua xe máy, điện thoại,... thay vì thực hiện làm lễ theo cam kết với chị H. trước đó. Đến khi bị tố giác, Hà và những người liên quan đã chủ động nộp lại cho cơ quan điều tra gần 400 triệu đồng, một xe máy, một điện thoại và 2 nhẫn vàng.

Tổng hợp với 2 vụ án trước đó, hình phạt chung mà Hà phải nhận là 17 năm 3 tháng tù giam.

Tags:
Tin phổ biến