Đời Sống

Lời khai man rợ của nghi phạm vụ chém chết hàng xóm vì làm cây đổ

DIỆU HUYỀN - 13/11/2022 21:12 GMT+7

Tối ngày 12/11, báo giới và truyền thông đồng loạt đưa tin một nam thanh niên 9X đã chém tử vong người hàng xóm chỉ vì xích mích cây đổ.

Thông tin từ Baogiaothong, khoảng 12h30, trưa ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) nhận được thông tin tại khu Tràng Vỹ, Trà Cổ phát hiện một thi thể trên người đầy vết chém được phủ bởi một chiếc chăn nằm trong khu vườn gia đình.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Móng Cái phối hợp với Công an phường Trà Cổ đã xác minh, nạn nhân là anh Bùi Văn G. (55 tuổi), còn nghi phạm là Đỗ Thanh Quân (29 tuổi, cùng ngụ Tràng Vỹ, Trà Cổ, TP Móng Cái).

>> Xem thêm: Khởi tố tội Giết người trong vụ 3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên

nghiphamgn
Nghi phạm Quân tại cơ quan điều tra

Theo lời khai của nghi phạm, tháng 3/2021, Quân mâu thuẫn với gia đình nên nhờ mẹ liên hệ với cậu ruột cho mượn ngôi nhà của cậu ở khu Tràng Vỹ, Trà Cổ để ở. Sau khi được cậu ruột đồng ý, Quân đã chuyển tới ngôi nhà này ở một mình từ đó đến nay.

Tại cơ quan công an, Quân khai là người gây án mạng khiến anh G. tử vong. Quân cho biết nhà mà nghi phạm đang ở cạnh nhà anh G.

Hơn 1 tháng trước, anh G. chặt cây nhãn làm đổ cành vào mái nhà Quân đang ở. Trưa 12/11, Quân sang nhà anh G. yêu cầu anh này sang nhà nói chuyện. Khi cả 2 đi đến bãi cỏ trước sân nhà, Quân hỏi lý do tại sao anh G. chặt cây đổ vào mái hiên của nhà mình nhưng anh G. không trả lời.

Bực tức trước thái độ của anh G., Quân không dừng lại mà tiếp tục cầm dao chém 1 nhát vào vùng mặt anh G. Khi anh G. đưa tay lên đỡ, Quân cầm dao chém anh G. Nạn nhân lùi lại rồi bị ngã xuống hố đất sâu khoảng 1 m ở phía sau.

Thấy anh G. ngã xuống hố, Quân liền nhảy theo xuống, cầm dao tiếp tục chém vào vùng đầu anh G. Một lúc sau, thấy anh G. không cử động, Quân nghĩ nạn nhân đã chết nên vào nhà băng bó vết thương, lấy chăn phủ lên người anh G. rồi về nhà.

Một lúc sau, Quân đến công an đầu thú.

hien-truong-766
Hiện trường diễn ra vụ việc

Ngày 13/12, Công an TP Móng Cái đã bàn giao vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh xử lý theo thẩm quyền.