Đời Sống

MC VTV mỉa mai sinh viên "nghỉ học có làm em đỡ buồn": Lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV lên tiếng

An Nhiên - 13/09/2021 21:36 GMT+7

Khi một sinh viên xin phép nghỉ học vì nhà có người mất, MC VTV kiêm giảng viên ĐH đã gây xôn xao dư luận khi đáp lại "nghỉ học có làm em đỡ buồn?". Sau đó, lãnh đạo trường ĐH nơi nam giảng viên công tác đã lên tiếng về vụ việc trên.

Cộng đồng mạng đã bày tỏ thái độ không đồng tình trước cách ứng xử có phần kém duyên của Trịnh Lê Anh - MC VTV kiêm giảng viên Đại học KHXH&NV. Theo đó, khi một sinh viên gửi email xin phép nghỉ học vì gia đình có người thân qua đời, MC Lê Anh đã đăng thư xin phép lên mạng xã hội cùng lời nhắn như đang mỉa mai: "Nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không?"

trinh-le-anh
MC Trịnh Lê Anh có hành động kém duyên khi sinh viên gửi email xin nghỉ học.

Sau khi vấp phải tranh cãi của CĐM, MC Lê Anh đã đăng lên trang cá nhân lời xin lỗi và hy vọng được thứ lỗi. 

"Mình xin lỗi học trò nhé. Mình mong các em mạnh mẽ hơn thôi, nhưng mình chưa đủ bình tâm và chia sẻ với em. Xin lỗi các bạn FB đã phải nhận cảm xúc tiêu cực từ điều Lê Anh viết sáng nay mà chưa cân nhắc kỹ. Cảm ơn các bạn, mong các bạn thứ lỗi. Mình đã email xin lỗi bạn ấy", MC Lê Anh viết.

Tuy nhiên, hành động này dường như vẫn chưa đủ xoa dịu sự khó chịu và bức xúc của cư dân mạng. Mặc dù MC Lê Anh đã ghi trên trang cá nhân rằng "đã email xin lỗi bạn ấy" nhưng một số ý kiến vẫn cho rằng anh nên chụp lại email xin lỗi học trò của mình. 

trinh-le-anh-xin-loi-3
trinh-le-anh-xin-loi-2
Cộng đồng mạng vẫn cảm thấy không vừa ý với lời xin lỗi của giảng viên Trịnh Lê Anh

Liên quan đến sự việc này, chiều 13/9, GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Hiệu trưởng trườn ĐH KHXH&NV) cho biết nhà trường đã nắm được thông tin, đồng thời cũng nhắc nhở thầy giáo rút kinh nghiệm.

Lãnh đạo nhà trường chia sẻ thêm: "Thầy Trịnh Lê Anh sử dụng mạng xã hội Facebook là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân. Sau khi đăng status, nhận thấy không phù hợp, thầy Lê Anh đã gỡ đi, đăng lời xin lỗi đến cá nhân liên quan và cộng đồng mạng xã hội, điều đó thể hiện sự ứng xử trách nhiệm của thầy Lê Anh".

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, thầy Lê Anh ở đơn vị có tác phong làm việc trách nhiệm, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và giúp nhiều thế hệ thành danh. Tuy nhiên, sự việc diễn ra hôm nay là một điều đáng tiếc.

mc-le-anh-vtv
Hiệu trưởng trường Đại học nơi MC Lê Anh công tác cũng đã lên tiếng về vụ việc trên.

Về phía sinh viên gửi đơn xin nghỉ, bạn cho biết đã nhận được email xin lỗi và cuộc gọi trực tiếp của thầy Lê Anh. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn giữ lại bài viết "bóc phốt" MC VTV trên trang cá nhân.

Tin trong ngày:

>> Ngày 13/9, thêm 11.200 bệnh nhân COVID-19 xuất viện, 13 tỉnh thành đã qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới

>> Sinh viên xin nghỉ học vì nhà có chuyện buồn, MC VTV gây tranh cãi khi đăng Facebook mỉa mai: “Nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không?”

>> Cô giáo Vật lý Sơn La lộ ảnh nóng khi đi tập huấn: Lỗ hổng bảo mật khi dùng phần mềm học trực tuyến