Đời Sống

Xuất hiện thêm clip Phó Chủ tịch phường nói "bánh mì không phải là lương thực" đi xử phạt lò bánh mì

Hương Ly - 20/07/2021 21:11 GMT+7

Đoạn clip có sự xuất hiện của ông Trần Lê Hữu Thọ- người có phát ngôn “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm” mới đây thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Vụ việc ông Trần Lê Hữu Thọ- Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa có phát ngôn “Bánh mỳ không phải thực phẩm” và tịch thu xe máy của nam công nhân đi mua bánh mì gây xôn xao dư luận suốt những ngày qua.

Khi sự việc còn chưa kịp lắng xuống thì mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thêm một clip khác ghi lại cảnh ông Trần Lê Hữu Thọ dẫn đầu một tổ công tác phường này đi xử lý hoạt động một lò bánh mì và tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Theo clip, tổ công tác phòng chống dịch phường Vĩnh Hòa do ông Thọ dẫn đầu đang làm việc với một cơ sở sản xuất bánh mì về việc chấp hành các quy định phòng chống dịch vào ngày 12/7 vừa qua.

pho chu tich phuong nha trang di xu phat co so banh mi

Cụ thể, một vị công chức trong Tổ công tác phường Vĩnh Hòa đọc lại biên bản cho chủ lò bánh mì nghe có nội dung như sau:

"Hôm nay, lúc 19h50' ngày 12/7, tại cơ sở bánh mì (số 389, Điện Biên Phủ), chúng tôi gồm: Ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, Lê Huỳnh Sang - Công an phường, ông Nguyễn Hoàng Phương - công chức quản lý đô thị phường tiến hành lập biên bản đối với hộ kinh doanh ông Nguyễn Văn Tiến.

Ông Nguyễn Văn Tiến có hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp về phòng chống dịch bệnh, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, đã được phường tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết.

Cụ thể “đang bán cho người mua mang về”, vi phạm vào điều khoản: “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng, có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh tại vùng có dịch, áp dụng đối với cơ sở kinh doanh không tạm dừng hoạt động kinh doanh, như nhà hàng, quán ăn uống, cà phê, kể cả bán hành mang về, các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu như tạp hóa, rượu bia, bánh kẹo…”.

Sau khi đọc nội dung vi phạm, Tổ công tác phường Vĩnh Hòa đã áp dụng biện pháp tạm giữ giấy phép kinh doanh của cơ sở sản xuất này.

Ngoài ra, Tổ công tác phường Vĩnh Hòa còn yêu cầu ông Nguyễn Văn Tiến nghiêm túc chấp dứt hành hành vi vi phạm và mời ông Tiến lên UBND phường để làm việc vào ngày hôm sau.

Đoạn clip này ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND TP. Nha Trang khẳng định: “Lò bánh mì hoạt động bình thường, miễn sao đảm bảo 5K theo quy định chứ sao lại không cho hoạt động”.

Trước đó vào ngày 19/7, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa cũng đã ban hành văn bản, nêu rõ các mặt hàng thiết yếu, trong đó, “bánh mì”chính là mặt hàng thiết yếu.

Hot girl Jun Vũ bị réo tên vì liên quan cô gái khoe được tiêm vắc xin Covid-19 nhờ... “ông ngoại”