Đời Sống

Trường Đại học Vinh tổ chức thi, bị phản ánh tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

Hương Ly - 30/07/2021 10:52 GMT+7

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, trường Đại học Vinh vẫn tổ chức thi kết thúc môn tại trường gây xôn xao dư luận.

Những ngày qua, đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm sinh viên tập trung đông đúc trước phòng thi Đại học Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) trong thời gian dịch Covid-19 thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Theo đó, một tài khoản có tên T.A. đã đăng tải bài viết trên nhóm facebook của sinh viên Đại học Vinh phản ánh về việc nhà trường bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp tổ chức thi kết thúc môn.

dai hoc vinh to chuc ki thi tap trung dong ngươi

Trong bài viết, tài khoản T.A. cho biết mình là sinh viên khóa K61 của trường Đại học Vinh. Sau khi đợt thi kết thúc, sinh viên này và nhiều người khác đã phải đi cách ly y tế vì phòng thi có 1 trường hợp F1.

Đáng nói, trước khi kỳ thi diễn ra, nhiều phụ huy lo lắng đã gọi đến lãnh đạo trường Đại học Vinh để xin hoãn thi, tuy nhiên sau đó kỳ thi vẫn được diễn ra.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết của T.A. nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Hầu hết, mọi người đều cho rằng trường Đại học Vinh tổ chức các kỳ thi trong thời điểm dịch bùng phát là rất nguy hiểm.

Trao đổi với PV Báo Đại Kết, thầy Nguyễn Huy Bằng- Hiệu trưởng trường Đại học Vinh xác nhận đã nắm bắt được thông tin xôn xao trên mạng xã hội về việc trường tổ chức các kỳ thi trong mùa dịch.

Theo đó, thầy Bằng cho biết căn cứ vào công văn của tỉnh Nghệ An chuyển sang áp dụng chỉ thị 19 từ ngày 19/7 nên trường đã có công văn thông báo việc học, thi của trường diễn ra bình thường. Ít ngày sau, trường tổ chức các buổi thi kết thúc môn học cho sinh viên. “Vì ảnh hưởng của dịch, sinh viên ở nhiều nơi khác nhau nên nhà trường đã tổ chức nhiều đợt thi kết thúc môn học chứ không tổ chức một lần như trước. Trường cũng thông báo cho các sinh viên thấy nếu đủ điều kiện như không thuộc các diện cách ly, không ở vùng dịch thì đăng ký tham dự kỳ thi. Những sinh viên không đủ điều kiện có thể thi vào đợt khác chứ không bắt buộc thi đợt này.

Trong quá trình thi, trường đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như giãn cách, khai báo y tế, 5K, một phòng thi không tập trung quá 30 người.

Trong phòng thi đảm bảo giãn cách, nước sát khuẩn, bàn cách nhau 2m”- thầy Bằng nói.

Cũng theo thầy Bằng, khi biết tin có một số sinh viên thuộc diện F1,F2 thì trường đã cho các em cách ly tại nhà và tổ chức xét nghiệm đầy đủ.

Riêng về bài đăng của tài khoản T.A., hiệu trưởng trường Đại học Vinh cho biết tài khoản facebook này không phải là của em sinh viên nào mà chỉ là tài khoản ảo.

Về đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm sinh viên tập trung trước phòng thi, Hiệu trưởng trường Đại học Vinh cho biết hình ảnh này diễn ra tại trường nhưng không phải diễn ra vài ngày nay mà có thể từ mấy ngày trước.

Trong sáng 29/7, trường Đại học Vinh cũng đã có công văn gửi Phòng An ninh mạng Công an Nghệ An đề nghị làm rõ tài khoản facebook cũng như mục đích của việc đăng tải thông tin này lên mạng xã hội.

Thầy Bằng nói: "Các môn thi có thể chuyển sang trực tuyến thì nhà trường đã chuyển sang thi trực tuyến với khoảng 50% môn học. Những môn không thể thi trực tuyến được thì phải thi tại trường. Hiện phía trường vẫn đang tổ chức thi rải rác các môn và dự kiến hết tháng 8 mới xong.

Nhóm facebook này trước kia là của các cựu sinh viên trường lập ra, quản lý. Nhưng khoảng 10 ngày trước thì bị hacker chiếm đoạt mất. Những người này yêu cầu mua lại 20 triệu đồng. Phía trường có đăng một số thông tin để nói rõ về thông tin xôn xao này nhưng bị chặn không đăng được”.

Tổng Hợp

Hà Nội: Khoe tiêm vaccine Covid-19 mà không cần đăng kí, cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng

Tags: