Đời Sống

Clip: Người phụ nữ tưới xăng tự thiêu trên đường Hoàng Mai, Hà Nội

Hương Ly - 29/01/2023 13:58 GMT+7

Người phụ nữ bất ngờ tưới xăng lên người tự thiêu và tử vong tại chỗ.

Trưa ngày 29/1, một người phụ nữ đi đến quận Hoàng Mai, Hà Nội rồi bất ngờ tưới xăng lên người tự thiêu và tử vong tại chỗ. Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ trên cầm theo một bình xăng đứng trên vỉa hè rồi bất ngờ tưới xăng vào người và châm lửa đốt. 

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường nhưng không ai kịp ngăn cản.

Sau một hồi bốc cháy dữ dội, người phụ nữ tử vong ngay sau đó. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường. 

01674975484.jpeg
328268860_1228319871115498_4853020597231331895_n

Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ thông tin về nạn nhân và nguyên nhân vụ việc.

Tương tự vụ việc trên, một người đàn ông ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã mua xăng, tự thiêu do mâu thuẫn gia đình khiến hàng xóm bàng hoàng.  Theo đó, vào lúc 8h sáng cùng ngày, sau khi đi chơi về, ông T bất ngờ vào nhà đóng kín cửa rồi đổi hai can xăng xuống nền nhà. Cuối cùng, ông T châm lửa đốt nhà và tự thiêu để kết thúc cuộc sống.

ha-tinh
Ảnh: Kỳ Anh quê tôi

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng tiếp cận và cứu nạn nhân nhưng gặp nhiều khó khăn. Do lửa bùng lên mạnh và nhanh, người dân đã báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng chờ xử lý. 

Ngay khi có tin báo, chính quyền địa phương phối hợp cùng lực lượng chức năng đến hiện trường để xử lý đám cháy. Sau một giờ, đám cháy cơ bản được dập tắt, tuy nhiên ông T đã không may bị tử vong, thi thể bị cháy đen giữa sàn nhà. 

Thông tin người dân cung cấp, thời gian gần đây gia đình nạn nhân thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Ông T cũng nhiều lần uống rượu say, hay quát mắng vợ con và từng doạ sẽ tự tử. 

ha-tinh-2
Ảnh: Kỳ Anh quê tôi

Trong cơn say, do giận vợ con nên ông đã đi mua xăng về trữ trong nhà. Chờ thời điểm người vợ ra ngoài, ông T về chốt cửa nhà và tự thiêu. 

Được biết, hành động trên của ông T đã khiến nhiều đồ vật trong nhà cháy rụi, bị ám đen, ngôi nhà bị hư hại nặng. Riêng nạn nhân đã tử vong do ngọn lửa quá to, không khống chế kịp.