Đời Sống

Clip họp phụ huynh ở Gò Vấp: “Phụ huynh khó khăn đừng có theo chung cái lớp này”

Hương Ly - 12/10/2022 09:43 GMT+7

Một người phụ nữ được xác định là phó ban đại diện phụ huynh của lớp đang chất vấn các phụ huynh còn lại với thái độ và lời lẽ vô cùng khó nghe.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút ghi lại buổi họp phụ huynh tại Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp). Buổi họp này có sự chứng kiến của hiệu trưởng trường, giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh khác.

Theo nội dung đoạn clip, một người phụ nữ được xác định là phó ban đại diện phụ huynh của lớp đang đứng phát biểu về vấn đề cơ sở vật chất cho lớp bán trú. "...Em cũng có nói với anh chị là các anh chị ơi, em xây dựng năm nay lớp bán trú chúng ta có cơ sở vật chất tốt nhất, các con được tốt nhất có thể, em có thông báo không ạ.... chị T.A có nói, phụ huynh nắm được hết các hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh, các anh chị đã biết được chưa... Nếu anh chị nói chưa được, em Tuyến đây xin đại diện nói giúp.

Em cũng từng nói, những phụ huynh thật sự khó khăn, đừng có theo chung các lớp này vì thực sự đóng không có nổi. Tuyến có nói không ạ... Khó khăn nhất trong lớp, gồm có: em, chị nhớ mặt em. Hoàn cảnh em khó khăn lắm, đi chiếc xe đạp rất tội nghiệp. Chị có nói cuối năm em không theo không? Tại sao nay em vẫn theo, đóng góp như vậy mà em không có một lời nào?...”- người phụ nữ này nói.

hop phu huynh

Càng quá đáng hơn khi người phụ nữ này còn yêu cầu các phụ huynh khó khăn đứng lên cho hiệu trưởng trường thấy mặt: "Đứng lên em, nói lớn lên, hoàn cảnh khó khăn, nói lớn lên... Em M.T cũng khó khăn, nói lớn lên, đọc tên cho chị nghe... Rồi mẹ T.K, hoàn cảnh khó khăn cực kỳ. Cuối năm chị có nói em không, đứng lên cho cô hiệu trưởng thấy mặt...”.

Đoạn clip ngay khi lan truyền trên mạng xã hội đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của cư dân mạng. Hầu hết, mọi người đều phẫn nộ trước thái độ và lời lẽ phản cảm, xúc phạm phụ huynh khác của phó ban đại diện phụ huynh. Một số ý kiến khác thì yêu cầu ngành giáo dục cần đưa ra nguyên tắc hoạt động của hội phụ huynh.

Tài khoản Phượng Phan bình luận: “Phản ánh hay lắm. Ngành giáo dục cần nghiên cứu kỹ nguyên tắc hoạt động của Hội phụ huynh (nếu có văn bản cho phép thành lập hội); chưa gì mà hội phụ huynh đã hướng cho con trẻ phân biệt giàu - nghèo, sang- hèn rồi thì còn đâu là môi trường giáo dục sạch”.

Từ khi nào đồng tiền nó can thiệp quá nhiều vào mái trường, trường là nơi chấp cánh bao ước mơ sao này đâu phải trường học là nơi để phân giai cấp giàu đi học được nghèo là thất học sao. Giàu học chung lớp nghèo học riêng bị phân biệt đối xử khác sao”- tài khoản Trần Nhung bức xúc viết.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 11/10, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp - Trịnh Vĩnh Thanh trao đổi với Người Lao Động, cho biết buổi họp phụ huynh trên xảy ra vào năm nay, ở lớp 3. Người phụ huynh trên tên Tuyến nằm trong ban đại diện từ lớp 1 đến 3.

Ông Thanh thừa nhận bà Tuyến đã có những lời khó nghe, phản cảm trong buổi họp phụ huynh. Bà Tuyến không được đề cử vào ban đại diện của năm học này.