Nam thanh niên hút chung điếu cày với F0 âm tính với nCoV

Anh L. là F1 của BN2334 (công nhân Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam) do hút thuốc lào chung điếu đã nhận được kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ báo Dân trí, sáng ngày 22/2, ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết, trường hợp của anh B.V.L. (SN 1993, ở xã Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên), từng hút chung điếu cày với F0 (BN2334) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 18/2, UBND tỉnh Hưng Yên nhận được báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Mỹ về trường hợp anh P.H.N. (trú tại khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương) - nhân viên Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II dương tính với nCoV và được Bộ Y tế công bố là BN2334.

cong-ty-tnhh-fuji-bakelite-1-144021

Ngay sai khi nhận được thông tin về trường hợp anh P.H.N., ban chỉ đạo phòng chống dịch đã nhanh chóng rà soát các trường hợp F1, F2 và đưa đi cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

Ngày 2/2, anh N. và anh L. ngồi nói chuyện với nhau và hút thuốc lào chung điếu cày. Sau khi công ty nhận được thông tin anh N. có tiếp xúc với một trường hợp F0 ở Hải Dương nên đã cho cả anh N. và anh L. nghỉ làm.

Sau đó đến ngày 18/2, anh N. dương tính với SARS-CoV-2, anh L. trở thành F1. Ngoài anh L. ra thì có thêm 17 trường hợp là F1 khác cùng làm tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam với anh N., hiện tất cả những trường hợp F1 trên đều nhận được kết quả âm tính với Covid-19.

Tổng Hợp

Xuất hiện ca mắc COVID-19 mới, Hải Phòng lập tức thực hiện giãn cách xã hội