Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi sẽ được thưởng tiền hoặc hiện vật

Theo Thông tư số 01/2021/TT-BYT mới ban hành của Bộ Y Tế, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi tại 21 tỉnh thành sau đây sẽ được thưởng.

Ngày 25/1, Bộ Y Tế ban hành Thông tư số 01/2021 để hướng dẫn một số nội dung để địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.

Theo mục (b), khoản 2, Điều 3 của Thông tư: Tại các tỉnh thuộc vùng mức sinh thấp theo Quyết định 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quyết định khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật cho phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi.

sinhcon-1

Trong đó, vùng mức sinh thấp gồm 21 tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Kiên Giang.

Việc thưởng tiền mặt hay hiện vật sẽ được các địa phương căn cứ vào mục tiêu chính sách dân số và thực tiễn để lựa chọn, quyết định một số nội dung cụ thể để khuyến khích cho các cá nhân thực hiện tốt công tác dân số như trong các điều khoản của Thông tư.

Kinh phí để thực hiện các nội dung khuyến khích, khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật đối với các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số được lấy từ nguồn ngân sách địa phương và nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định một số điều khoản khuyến khích các địa phương và cá nhân duy trì vững chắc mức sinh thay thế và kiểm soát tốt tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Thông tư này sẽ có hiệu lực từ ngày 10/3/2021 tới đây.

17 học sinh cấp 2 mua diêm về chế pháo để bán cho bạn chơi Tết