Đời Sống

Nghỉ bán hàng 45 phút ngày mùng 4 Tết, một cây xăng ở Hà Nam bị phạt 15 triệu đồng

Hà My - 25/01/2023 22:06 GMT+7

Vì tự ý nghỉ bán hàng trong 45 phút ngày mùng 4 Tết mà không có lý do, một cây xăng ở Hà Nam bị xử phạt 15 triệu đồng.

Báo Người lao động cho biết,  ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), Đội Quản lý thị trường số 2 - thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nam đã xử phạt một cây xăng trên địa bàn số tiền 15 triệu đồng vì vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Cây xăng bị xử phạt thuộc cửa hàng xăng dầu số 1 Vực Vòng thuộc Công ty TNHH Chiến Dưỡng (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Lý do cây xăng này bị phạt vì đóng cửa không bán hàng. Sau khi kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện cây xăng thuộc Công ty TNHH Chiến Dưỡng đóng cửa, không bán xăng dầu trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 11 giờ 45 phút ngày 25/1. Khi kiểm tra, cây xăng này không đưa ra được lý do chính đáng.

Nghỉ bán hàng 45 phút ngày mùng 4 Tết, một cây xăng ở Hà Nam bị phạt 15 triệu đồng
Cửa hàng xăng dầu số 1 Vực Vòng thuộc Công ty TNHH Chiến Dưỡng (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với doanh nghiệp này về hành vi giảm thời gian bán hàng so với thời gian niêm yết mà không có lý do chính đáng.

Được biết, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường trực thuộc thực hiện giám sát 24/7 đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn. Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam cho biết sẽ chỉ đạo thực hiện công khai thông tin đường dây nóng tại từng cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để người dân phản ánh các vi phạm về kinh doanh xăng dầu.

Theo Zing, tại Hà Nội, trong ngày 24/1 (mùng 3 Tết), Đội Quản lý thị trường số 23 - Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra và phát hiện một cơ sở kinh doanh xăng dầu trên huyện Ứng Hòa có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá quy định. Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường số 23 tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của cơ sở kinh doanh xăng dầu trên.

Trước đó, một cây xăng ở Nghệ An cũng bị xử phạt 15 triệu vì đóng cửa không có lý do. Theo báo Tiền Phong, vào giữa tháng 9/2022, Thanh tra Sở Công thương Nghệ An đã xử phạt doanh nghiệp tư nhân Bính Tứ (xóm 3, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ) số tiền 15 triệu đồng với lý do không thực hiện bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản theo quy định.

Tin phổ biến