Đời Sống

Vụ lộ clip 4 cô giáo ở Thái Nguyên: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa phủ nhận mọi thông tin

DIỆU HUYỀN - 05/12/2022 10:52 GMT+7

Những ngày gần đây, MXH đồng loạt "rỉ tai" nhau đoạn clip được cho là của 4 cô giáo người Định Hóa, Thái Nguyên khiến nhiều người tò mò.

Tối ngày 2/12, nhiều fanpage Facebook lớn tại Việt Nam đồng loạt đăng tải những bài viết với nội dung nửa úp nửa mở về một đoạn clip "người lớn" của 4 cô giáo ở Định Hóa, Thái Nguyên. Hầu hết các bài đăng đều đề cập đến đoạn clip nhạy cảm khiến cư dân mạng thêm tò mò sùng lục. Chỉ trong 24 giờ, từ khóa "clip 4 cô giáo Thái Nguyên" đã trở thành từ khóa thịnh hành, được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội lẫn Google.

screenshot_20221203_095103-101625
screenshot_20221203_095212-101632
Các bài đăng với nội dung úp mở về một đoạn clip "người lớn" thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng
Screenshot_20221205_103630
Từ khóa liên quan đến "clip 4 cô giáo Thái Nguyên" ngay lập tức lọt hot trending tìm kiếm trên Google Việt

Liên quan đến vụ việc, các cơ quan chức năng huyện Định Hóa, Thái Nguyên đã tổ chức làm việc và điều tra. Chủ tịch huyện Định Hoá, ông Nguyễn Minh Tú đã gửi bản báo cáo lên Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Công an tỉnh và các sở, ban ngành liên quan tại tỉnh Thái Nguyên về vụ việc này.

Trong báo cáo của UBND huyện Định Hóa, ông Tú khẳng định những thông tin thất thiệt trên MXH đã gây hoang mang dư luận và phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng không nhỏ đến nền giáo dục của tỉnh nhà nói chung và huyện Định Hóa nói riêng.

Sau khi được khai báo sự việc, UBND huyện Định Hóa đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm việc với những nhà trường trên địa bàn để xác minh danh tính của 4 cô gái trong đoạn clip "người lớn" trên.

Screenshot_20221203_095959
Đoạn "clip 4 cô giáo Thái Nguyên" gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền giáo dục tại huyện Định Hóa và tỉnh Thái Nguyên những ngày gần đây.

Qua điều tra ban đầu, ngày 3/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa đã gửi văn bản báo cáo tới UBND huyện và một số cơ quan hữu quan, khẳng định hình ảnh 4 cô gái được lan truyền trên mạng không phải là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các nhà trường trên địa bàn, thuộc Phòng quản lý.

Cũng trong ngày 3/12, Báo Thái Nguyên cho biết, UBND huyện Định Hóa đã yêu cầu Công an huyện xác minh danh tính các nhân vật trong clip cũng như những người liên quan đến việc đăng tải, lan truyền thông tin thất thiệt này. UBND đề nghị điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin phổ biến