Đời Sống

BV Hùng Vương bác bỏ thông tin “hàng trăm em bé sơ sinh có bố mẹ là F0 bị thiếu tã sữa”

Tường Vy - 12/09/2021 14:48 GMT+7

Đại diện BV Hùng Vương cho biết, thông tin hàng trăm em bé sơ sinh có bố mẹ là F0 bị thiếu tã sữa là sai sự thật.

Tối 11/9, MXH xuất hiện hình ảnh hàng trăm em bé sơ sinh nằm trong phòng bệnh với thông tin “thiếu sữa, tã, quần áo, nước uống,...” được lan truyền rộng rãi khiến cộng đồng mạng xót xa.

a1
Đây là hình ảnh các em bé đang chuẩn bị được đưa đi tắm hoặc chiếu đèn sưởi ấm.

Tuy nhiên, mới đây, fanpage của Bệnh viện Hùng Vương đã đăng tải bài viết đính chính và cho biết những thông tin đang lan truyền trên MXH là sai sự thật. Hiện các bé sơ sinh đang được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện điều trị và chăm sóc hết sức tận tâm, chu đáo.

Sáng 12/9, TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc BV Hùng Vương cho biết: "Việc bé sơ sinh ở bệnh viện hiện nay đang quá tải là đúng nhưng hình ảnh trên được chụp là khi các bé đang chuẩn bị được đưa đi tắm hoặc đi chiếu đèn chứ không hề thiếu đồ, tã sữa. Những thông tin chia sẻ trước đó không đúng sự thật".

a2
Bài viết được chia sẻ rầm rộ tối 11/9 là sai sự thật.

Bác sĩ Tuyết cho biết thêm, hiện tại Khoa Sơ sinh của BV đang chăm sóc cho 130 em bé: "Số giường hiện tại ở Khoa Sơ sinh là 120, trong đó số lượng các bé là 210 bao gồm 130 bé có mẹ bị F0 đủ tháng, chưa kể các em bé sinh thiếu tháng. Nhưng, tôi khẳng định thực tế tình trạng quá tải là có nhưng sữa tã không hề thiếu. Đồng thời, bệnh viện cũng tăng cường nhân lực tại các khoa khác đến hỗ trợ và tuyển thêm bảo mẫu để thay tã".

Cũng theo bác sĩ Tuyết, thực tế số lượng bệnh nhi ở BV khá đông, một số em bé có mẹ là F0 sinh thiếu tháng nên phải nằm lồng ấp, phải có máy thở hỗ trợ, do vậy máy móc đang rất thiếu.

"130 em bé đang nằm ở Khoa Sơ sinh đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, nếu âm tính và và sức khỏe tốt, bú sữa bình thường sẽ được liên hệ với người nhà để đón xuất viện. Tuy nhiên, nếu gia đình đang bị cách ly, đang là F0 thì các em bé sẽ được chuyển sang trung tâm H.O.P.E để được chăm sóc tạm thời", bà Tuyết chia sẻ.

>>> Tin nên đọc:

Triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc, giải cứu kịp thời 4 em bé

Nhói lòng cảnh mẹ mắc COVID-19, con nhỏ 3 ngày tuổi khát sữa trong khu cách ly

Hà Giang: Sản phụ 16 tuổi bỏ con mới sinh dưới cống thoát nước ven đường