Đời Sống

Đà Nẵng: Phạt hành chính 20 triệu đồng cô giáo bạo hành, bỏ đói trẻ

Hương Ly - 15/12/2022 06:50 GMT+7

UBND quận Cẩm Lệ vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính cô giáo P.T.G - đồng sáng lập nhóm lớp Elm School vì đã có hành vi gây tổn hại tinh thần, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Theo tờ Giáo dục và Thời đại đưa tin, tối 14/12, UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà P.T.G - giáo viên và là người đồng sáng lập Elm School vì đã có hành vi gây tổn hại tinh thần, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Các tình tiết tăng nặng: vi phạm hành chính nhiều lần, vi phạm hành chính đối với nhiều người.

Cơ quan công an làm việc với bà P.T.G tại nhóm lớp Elm School. Ảnh: CACC

Trước đó, trưa ngày 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện bức thư được cho là của cô giáo P.T.G gửi lời xin lỗi tới các phụ huynh.

11671061861.jpeg

Trong thư, cô G đã thừa nhận bản thân có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. “Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; dọa nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn dọa F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra. 

Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra.

Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi..”

Cô giáo G cam kết rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non và mong các phụ huynh tha thứ.

Tuy nhiên, sau cuộc họp giữa cơ sở và hội phụ huynh vào ngày 29/9, các phụ huynh thống nhất sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp để làm rõ vụ việc.

Ngày 3/10, UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm lớp Elm School.

Bà Hồ Thị Cẩm Nhung, chủ tịch UBND phường Hòa Xuân thông tin với tờ Tuổi Trẻ, cho biết: "Sau khi bị đình chỉ hoạt động để phục vụ việc điều tra, chủ nhóm trẻ này đã có đơn gửi UBND phường Hòa Xuân xin giải thể. Tất cả trẻ trong các lớp được chuyển sang học ở những cơ sở khác".