Đời Sống

Bạn thân mừng 1 triệu nhưng đưa theo 5 người nhà đến ăn cưới, cô dâu ấm ức lên tiếng

Tú Anh - 18/10/2022 11:09 GMT+7

Cô dâu cho biết bạn của mình đã đưa thêm 5 người thân đến dự đám cưới, thậm chí ngồi vào mâm 10 người.

Đám cưới đang là đề tài được mạng xã hội quan tâm, đặc biệt hơn cả là chuyện đi phong bì khiến nhiều bạn trẻ chuẩn bị cưới hoặc mới cưới bàn tán xôn xao. Thông thường khi viết thiệp hồng cho bạn bè, sẽ viết tên bạn và  người thương để mời đến dự bữa tiệc thân mật.

Người sẽ đi một mình hay đưa thêm người thương đi cùng khi dự đám cưới bạn. Tuy nhiên, có người lại dẫn cả nhà đến ăn cưới, cụ thể là câu chuyện dưới đây:

Cô dâu kể: "Chuyện phong bì cỗ… Mình có 1 người bạn thân, khi ấy chúng mình mới ra trường được 2 năm, đám cưới nó, mình và người yêu mình đi, phong bì 500 nghìn. Mình nghĩ lúc ấy 500 nghìn cũng hợp lý, thật ra mình cũng không nghĩ là đi 2 người sẽ phải nhiều hơn hay gì đâu… Chỉ nghĩ lúc ấy hợp lý thôi. Sau đám cưới thì bạn mình cũng không nói gì với mình…

phongbicuoi-4

Cách đây gần 1 tháng, đám cưới mình, mình mời lại người bạn của mình. Bạn mình hỏi "Cho chồng con, cháu đi được không?", mình cũng nghĩ vui vui thôi nên nói "Càng đông càng vui, đi hết đi cho xôm!". Thì hôm sau, nó với chồng nó ăn bữa trưa xong rồi về kiểu ăn mâm bạn thân các thứ, đến chiều thì quay lại, gia đình nó đến mừng cưới mình đúng 6 người. Vợ chồng nó, em gái, con nó và 2 đứa cháu cũng cấp 2 rồi, ngồi vào mâm 10 người… với lý do là phải trông các cháu.

Đến lúc mình bóc phong bì thì được 1 triệu mà kéo 6 người đi ăn, thật ra cũng thừa cỗ, ăn cũng chẳng sao nhưng sao mình nghĩ cũng lạ thật…

phongbicuoi-1

1 là đi ăn cưới có cần thiết phải kéo đông người đến vậy không? Kiểu đi phong bì, ăn cưới sợ lỗ ấy. 2 là mọi người nghe lí do đó có buồn cười không? Còn em gái mà, em gái có thể trông 2 cháu mà… 3 là đi đông như vậy mà mừng có 1 triệu, không biết có nghĩ gì không nhỉ? Hay cũng như mình, vô tư như ngày xưa mình đi đám cưới nó…

Không nói thì thấy cũng ấm ức, khó chịu, mà nói ra chắc mọi người cũng sẽ cười, cũng sẽ chê nhưng thôi, đằng nào cũng không biết mình là ai nên cứ tâm sự vậy… Là mọi người, mọi người sẽ làm gì? Mình tin nhiều người cũng sẽ gặp tình huống như mình… mâm cỗ giờ rẻ cũng phải 2 triệu - 2.5 triệu mới ra hồn mà…".

phongbicuoi-2

Dưới bài đăng, cư dân mạng  chia ra làm hai luồng ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng đám cưới bao giờ cũng lỗ nên bạn đến càng đông càng vui. Người thì phản bác lại, việc kéo cả nhà đi đám cưới bạn là không nên, dù sao phía cô dâu - chú rể đã tính toán sao cho đủ cỗ, đồng thời tiếp đón sẽ chu đáo hơn.

phongbicuoi-3