Đời Sống

Án mạng Hải Dương: Kẻ ra tay dã man với bạn gái khả năng cao nhận mức án tử hình

Tú Anh - 12/10/2022 10:15 GMT+7

"Nghi phạm sẽ phải chịu mức án nghiêm khắc có thể là 20 năm tù hoặc tù chung thân, tử hình".

Án mạng tại cơ sở làm đẹp có địa chỉ Ngã tư Quý Cao (xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ), Hải Dương vẫn đang được công chúng quan tâm, theo dõi. Theo thông tin, nghi phạm Phan Trung Hòa, SN 1996 và nạn nhân là Lường Thị Ng., SN 1996 đã có mâu thuẫn tình cảm.

Vào tối ngày 9/10, Phan Trung Hòa đến tìm người yêu, Hòa rút dao đ*m nhiều nhát lên người Ng., khiến Ng. tử vong tại chỗ.

Sau khi xảy ra án mạng, Phan Trung Hòa đã tự vẫn. Tuy nhiên, nghi phạm đã được công an và người dân đưa đi cấp cứu, hiện tại đã qua cơn nguy kịch.

cats

Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng: Hành vi gi*t người của Hòa rất rõ ràng. Trường hợp nghi phạm tự s*t nhưng không ch*t, Cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can với nam thanh niên này về tội gi*t người theo quy định tại điều 123 Bộ luật Hình sự. Khung hình phạt là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Thông tin vụ án cho thấy, do mâu thuẫn tình cảm nên Hòa đã s*t hại bạn gái rồi tutu nhưng được cấp cứu kịp thời. Đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm và hành vi rất quyết liệt. Cơ quan điều tra sẽ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai người làm chứng và thu thập các dấu vết để lại trên hiện trường vụ án để xác định nguyên nhân sự việc, làm rõ hành vi gây án và xác định hậu quả đã gây ra. Từ đó, làm căn cứ xử lý đối với đối tượng này theo quy định pháp luật.

Nếu chỉ vì mâu thuẫn tình cảm mà đối tượng sát hại nạn nhân, hành vi sẽ được xác định là có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn. Do đó, nghi phạm sẽ phải chịu mức án nghiêm khắc có thể là 20 năm tù hoặc tù chung thân, tử hình.