Đời Sống

Clip: F0 cố thủ trong nhà không chịu đi cách ly tuyên bố: "Nếu có bệnh tôi cũng không lây cho ai hết"

Quỳnh Lan - 31/08/2021 14:39 GMT+7

Mặc dù bản thân đã dương tính với Covid-19, nhưng người đàn ông này vẫn một mực khẳng định kể cả có bị bệnh cũng sẽ không lây nhiễm cho ai khác và cố thủ trong nhà.

Mới đây, MXH lại được dịp xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh F0 cố thủ trong nhà, mặc dù các cán bộ y tế đã tới vận động: "Đi cách ly thì các bác sĩ mới khám chữa kịp thời chứ?".

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, có rất nhiều công an, nhân viên y tế đứng ngoài ngôi nhà đang bị khoá chặt bởi chiếc cổng sắt. Đứng bên trong nói vọng ra là 1 người đàn ông F0.

1-1630339210259257471687

Theo chia sẻ của người đăng tải đoạn clip thì đây là trường hợp F0 nhưng nhất quyết cố thủ trong nhà không chịu đi cách ly. Thậm chí, người này liên tục chống đối: "Chính quyền phải hỗ trợ, phải tạo điều kiện cho người dân chứ?".

Ở phía bên ngoài, lực lượng chức năng vẫn cố gắng nhẹ nhàng, khuyên răn: "Người ta đã hỗ trợ đưa xe đưa đón, cho ăn uống trong đó, bác sĩ lo hết rồi hỗ trợ như nào nữa? Theo dõi cho anh xem tình hình nó tiến triển ra sao còn kịp thời người ta xử lý cho anh. Y tế người ta đưa anh đi".

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn bảo thủ cho rằng, mình tự theo dõi được sức khỏe và bản thân ra sao, thì... tự biết: "Bây giờ sức khoẻ của tôi, tôi biết. Tôi tự theo dõi sức khoẻ của tôi được".

2-1630339210265348627990

Lúc này, một nhân viên y tế nói: "Anh nói thế không được. Trước giờ dịch bệnh cộng đồng ai cũng nói như anh, mọi người bị bệnh ở nhà hết thì sao khống chế được?".

Bức xúc thay, người đàn ông này vẫn một mực cho rằng, mình có bệnh cũng sẽ không lây cho ai được vì đã đóng cửa ở trong nhà rồi: "Bây giờ tôi đóng cửa nhà không bước ra ngoài, ra cộng đồng không lây cho ai. Nếu có bệnh tôi cũng không lây cho ai hết".

Tuy nhiên, theo người đăng tải sự việc cho biết, cuối cùng người đàn ông này cũng đã bị công an và nhân viên y tế đưa đi cách ly thành công.

Hiện clip vẫn được lan truyền trên MXH.