Đời Sống

Nghi chồng sát hại vợ rồi tự tử trong tiệm spa ở TP Thủ Đức

Hương Ly - 31/10/2022 19:21 GMT+7

Con gái học lớp 10 đi học về, bang hoàng phát hiện cha chết trong tư thế treo cổ, mẹ nằm bất động trong tiệm spa.

Chiều 31/10, trên đường Làng Tăng Phú, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức xảy ra vụ án mạng chồng sát hại vợ rồi treo cổ tự tử.

313428263_731388841680647_450912

Nạn nhân được xác định là bà V. (39 tuổi, quê Quảng Ngãi), nghi phạm là T. (43 tuổi, quê Thanh Hóa). Bà V. và ông T. là 2 vợ chồng đã ly hôn được vài tháng nhưng vẫn ở chung nhà, ông T. chưa dọn đi.

Theo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đưa tin, vào khoảng 11h trưa ngày 31/10, người con gái 16 tuổi đi học về thì phát hiện tiệm spa của gia đình bị khóa bên trong.

Gọi bố mẹ ra mở cửa nhưng không thấy ai đáp lại, cô gái đã tìm cách trèo lên ban công tầng 1 rồi đi cầu thang xuống tầng trệt. Tại đây, cô gái bàng hoàng phát hiện cha chết trong tư thế treo cổ, còn mẹ nằm bất động dưới nền nhà trong tình trạng thương tích nặng ở vùng đầu.

Nữ sinh sau đó đã nhờ người dân xung quanh báo công an và đưa mẹ đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bà V. đã không qua khỏi.

Theo người dân cho biết, năm 2021, bà V. và ông T. tới đây thuê lại mặt bằng để mở tiệm spa để kinh doanh. Cả hai có 2 cô con gái học lớp 4 và lớp 10.

Do không hòa hợp, bà V. và ông T. đã ly hôn được vài tháng nay nhưng gần đây người chồng có ý định quay lại với vợ, đến hôm nay thì xảy ra vụ việc đau lòng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo khoản 1 Điều 615 Bộ luật Dân sự 2015, những người hưởng thừa kế có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài sản trong phạm vi di sản do người chết để lại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Theo điểm a khoản 1 Điều 651 Bộ luật Dân sự 2015, hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết.

Vì hung thủ đã giết người nên người thừa kế của hung thủ có nghĩa vụ bồi thường về tính mạng, tài sản và tinh thần cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của nạn nhân.

Bộ luật Dân sự 2015 quy định về mức bồi thường như sau:

- Theo Điều 585 Bộ luật Dân sự 2015, thiệt hại do tài sản bị xâm phạm bao gồm:

+ Tài sản bị mất, bị hủy hoại hoặc bị hư hỏng.

+ Lợi ích gắn liền với việc sử dụng, khai thác tài sản bị mất, bị giảm sút.

+ Chi phí hợp lý để ngăn chặn, hạn chế và khắc phục thiệt hại.

+ Thiệt hại khác do luật quy định.

- Theo Điều 591 Bộ luật Dân sự 2015, thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm bao gồm:

+ Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm theo quy định tại Điều 590 của Bộ luật Dân sự 2015;

+ Chi phí hợp lý cho việc mai táng;

+ Tiền cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng;

+ Thiệt hại khác do luật quy định.

+ Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tính mạng của người khác bị xâm phạm phải bồi thường một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần cho những người thân thích thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người bị thiệt hại.