Chiêm Tinh - Cung Hoàng Đạo

Những kiêng kỵ đầu năm nên tránh để đón Xuân Tân Sửu 2021 an lành, may mắn

Quỳnh Anh - 12/02/2021 09:05 GMT+7

Đầu xuân năm mới, có một số việc kiêng kỵ nên tránh làm để ảnh hưởng tới vận khí của cả một năm.

Những điều không nên làm

- Không đổ rác, tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa vào ngày đầu tiên của năm bởi theo quan niệm nếu quét nhà là sẽ hất tài lộc ra khỏi cửa.

kieng ky ngay tet 2

- Không tranh cãi, bất hòa vào ngày này. Người lớn tránh quát mắng, trẻ con không khóc lóc để giữ cho hòa khí một năm luôn vui vẻ, hòa thuận.

- Kiêng quan hệ nam nữ, sinh hoạt vợ chồng vào ngày đầu năm bởi theo quan niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn.

- Không vay tiền, mượn tiền, trả tiền vì theo quan niệm, nếu đi vay thì cả năm sẽ túng thiếu cùng quẫn còn cho vay thì tiền bạc phân tán, không được may mắn, phát đạt.

- Không cho nước, lửa vào ngày đầu năm vì theo quan niệm, nước tượng trưng cho sự sinh sôi "Tiền vào như nước", còn lửa tượng trưng cho sự may mắn. Việc cho nước/ lửa vào ngày đầu năm cũng giống như việc cho đi may mắn, tiền tài của bản thân. 

- Cần tránh làm vỡ bát, đĩa, ấm chén,gương vì nó báo hiệu sự chia lìa, đổ vỡ.

- Những người có tang nên tránh xông đất, đi chúc Tết hay thăm hỏi gia đình khác.

- Bạn không nên mặc quần áo đóng bộ gồm cả 2 màu trắng, đen vì màu trắng và đen kết hợp cùng lúc là màu của tang lễ. Bạn nên mặc trang phục với những màu sắc sặc sỡ như hồng, đỏ, vàng, xanh… để tạo nên sự vui vẻ, tươi tắn, tăng cường may mắn cho năm mới.

kieng ky ngay tet 3

- Bạn không nên nói những điều xui vào ngày đầu năm như như "Chết mất" hay "Tiêu rồi", "Hỏng rồi", " vỡ trận", " toang",… Thay vào đó, bạn nên nói chuyện với mọi người bằng những từ ngữ dễ chịu, vui vẻ, và những câu mang lại may mắn không chỉ cho bản thân mà cho cả người xung quanh mình.

- Thông thường, dịp đầu năm mới là dịp để những người thân, bạn bè có dịp hội ngộ. Tuy nhiên, năm nay do dịch Covid-19 nên bạn cần tránh tập trung tại chỗ đông người.

 

Những điều nên làm

- Trong ngày đầu tiên của năm mới, bạn nên dậy sớm để hít thở không khí trong lành, tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe.

- Nên đi hái lộc đầu năm vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết để cầu một năm mới luôn may mắn và viên mãn, rước lộc về nhà.

- Đi chùa vào dịp đầu năm để tĩnh lặng trong tâm hồn cũng như thành kính nguyện cầu một năm nhiều an lành.

- Mua muối sáng mùng 1 Tết để cầu mong một năm no đủ và may mắn.

kieng ky ngay tet 4

- Nên làm nhiều việc thiện, xuất phát từ cái tâm của mình chứ không phải chỉ để mong chờ phúc báo.

- Trồng hoặc mua thêm cây xanh đặt quanh nhà để tăng thêm sắc xanh, thay đổi vận khí, giúp phong thủy luân chuyển theo hướng tích cực hơn.

Theo Yeah Travel

Tin vui sáng mùng 1 Tết: Không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới