Giải Trí

Chủ tịch Nawat cho các thí sinh thi bán hàng livestream: Ai bán nhiều đơn nhất sẽ được sang Việt Nam tham dự Miss Grand International 2023?

Nhật Lệ - 16/03/2023 21:25 GMT+7

Cư dân mạng lại tiếp tục lên án những gì mà chủ tịch Miss Grand International đang làm với các thí sinh của mình.

Kể từ sau Miss Grand International 2022, chủ tịch Nawat là cái tên được đông đảo công chúng và báo đài nhắc đến. Liên tục mắc vào những lùm xùm, từ việc "cà khịa" Miss Universe, miệt thị ngoại hình, sắc tộc thí sinh cho đến việc trao giải không công bằng, ưu ái "gà nhà"... Đi cùng với những ồn ào của chủ tịch Nawat là việc Miss Grand cũng bị tụt giảm số lượng người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội khiến người đứng đầu như ông Nawat "ngồi trên đống lửa".

Đó cũng là lý do vì sao vị chủ tịch này tìm mọi cách kéo về tương tác cho cuộc thi, bất chấp mọi ánh nhìn. Mới đây, cư dân mạng không khỏi bức xúc khi biết tin ông Nawat yêu cầu các thí sinh dự thi Miss Grand tỉnh tại Thái Lan phải làm hết sức để livestream bán hàng cho mình.

nn_20230315093946
Các thí sinh phải liên tục ngồi livestream bán hàng cho chủ tịch Nawat

Cụ thể, mặt hàng mà các thí sinh Miss Grand Thái phải bán đó chính là đồ ăn vặt như khô bò, khô gà... Ông Nawat cũng đã đặt ra chỉ tiêu mỗi người đẹp phải bán được tối thiểu 200 đơn hàng. Điều khiến các fan sắc đẹp cảm thấy kỳ cục, khó hiểu hơn là việc số lượng đơn hàng chốt được sẽ là một phần đánh giá giúp các thí sinh lọt top.

Thậm chí, ông Nawat còn tạo ra một giải thưởng là Miss Grand Best Seller (Hoa hậu Hòa bình Chốt đơn hiệu quả nhất) dành cho thí sinh có năng suất bán hàng tốt nhất.

Trước yêu cầu của chủ tịch Miss Grand, các thí sinh vì muốn được lọt vào mắt xanh của người đứng đầu tổ chức nên đã không quản ngại ngày đêm bán hàng, dù phải trang điểm thành những hình dạng kỳ dị, xấu xí. Một số người đẹp còn khiến cộng đồng mạng tá hỏa khi xuất hiện trong livestream với diện mạo mặt xanh đỏ, tóc tai bù xù chỉ để thu hút người mua hàng.

chu-tich-mgi-tiep-tuc-yeu-cau-thi-sinh-livestream-ban-hang-4286ebe4
chu-tich-mgi-tiep-tuc-yeu-cau-thi-sinh-livestream-ban-hang-6fe2af1b
Những người đẹp dự thi Miss Grand Thái hóa thân thành nhiều hình dáng, nhân vật để bán hàng trên livestream

Trên các diễn đàn sắc đẹp, khán giả chỉ trích Chủ tịch Nawat lợi dụng danh tiếng của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình để thu lợi nhuận và ảnh hưởng tới uy tín của các người đẹp đăng quang từ cuộc thi. Một số ý kiến cho rằng, ông Nawat đang lợi dụng Miss Grand nhằm "bóc lột" các thí sinh, mục đích thu lợi từ việc livestream bán hàng mỗi ngày.

Trước đó, tại Miss Grand International, chủ tịch Nawat đã từng nói Hoa hậu là người phải truyền tải được thông điệp hòa mình, truyền cảm xúc qua lời nói, ánh mắt, nụ cười. Tuy nhiên, tiêu chuẩn Hoa hậu của vị chủ tịch này giờ đây lại nằm ở số lượng khô bò, khô heo những người đẹp bán được.

Tags: