Phim ảnh

Top 20 phim xuyên không Trung Quốc hay nhất bạn không nên bỏ lỡ (phần 2)

Quỳnh Trang - 16/11/2022 09:54 GMT+7

Bạn yêu thích thể loại phim xuyên không đến một thế giới khác? Đừng bỏ qua những bộ phim xuyên không Trung Quốc đáng xem nhất dưới đây nhé.

11. Manh Thê Thực Thần - Cinderella Chef (2018)

Thể loại: Xuyên không, cổ trang

Diễn viên: Triệu Kiện, Chủng Đan Ni, Từ Chí Hiền, Sài Cách

Số tập: 56 tập

Manh Thê Thực Thần - Cinderella Chef
Manh Thê Thực Thần - Cinderella Chef

"Manh thê thực thần" xoay quanh hành trình xuyên không về thời Dụ Vương của cô gái trẻ với cá tính mạnh mẽ Diệp Gia Dao. quay về quá khứ, cô nhập vào thân xác con gái nhà tri phủ Diệp Bỉnh Hoài. Trong một lần dạo chơi, nàng bị bắt về Hắc Phong trại, ở đây gặp gỡ Hạ Thuần Dư. Hạ Thuần Dư vốn không phải là sơn tặc mà là nội gián của triều đình. 

Khi Hắc Phong trại nghi ngờ Hạ Thuần Dư là nội gián đã tìm mọi cách điều tra khiến tính mạng của Hạ Thuần Dư và Gia Dao gặp nguy hiểm. Trong tình thế hiểm ác, Diệp Gia Dao thông qua tài nghệ nấu ăn và tư duy hiện đại của mình, lần lượt biến nguy thành an, còn trở nên có tên tuổi trong giới ẩm thực.

12. Ta Ở Đại Lý Tự Làm Thú Cưng - I’m A Pet at Dali Temple (2018)

Thể loại: Xuyên không, cổ trang, tình cảm

Diễn viên: Từ Khai Sinh, Hồ Ý Hoàn, Từ Gia Vĩ, Lý Dịch Tăng, Vương Hi Nhiên, Trần Tiêu, Chu Chấn Hào

Số tập: 22 tập

Ta Ở Đại Lý Tự Làm Thú Cưng - I’m A Pet at Dali Temple
Ta Ở Đại Lý Tự Làm Thú Cưng - I’m A Pet at Dali Temple

"Ta ở Đại Lý Tự làm thú cưng" được chuyển thể từ tiểu thuyết "Kiếp sống thú cưng của Đại Lý Tự thiếu khanh" của tác giả Mạch Thượng Nhân Như Ngọc. Câu chuyện kể về cô sinh viên vừa mới tốt nghiệp Như Tiểu Lam không biết vì sao mà lại biến thành con mèo ở thời cổ đại, tình cờ được Thanh Mặc Nhan nhận nuôi.

Từ đó, câu chuyện tình dở khóc dở cười và không kém phần lãng mạn vhinhs thức bắt đầu. Hai người trải qua các kiểu yêu đương ngọt ngào và cùng nhau vạch trần các kỳ án và những bí mật động trời phía sau Đại lý tự.

13. Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt - Spring Flower, Autumn Moon (2019)

Thể loại: Xuyên không, cổ trang, tâm lý, tình cảm, khoa học viễn tưởng

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Lý Hoành Nghị, Ngô Tuấn Dư, Khương Nguyên, Lưu Di Đồng, Thịnh Huệ Tử

Số tập: 40 tập

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt - Spring Flower, Autumn Moon
Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt - Spring Flower, Autumn Moon

Bộ phim kể về cô gái hiện đại Lôi Lôi (Triệu Lộ Tư), cô đã tốn 2 vạn tệ để tham gia vào chương trình xuyên không về cổ đại của một công ty mang tên Chung Tô Thục. Tại thời cổ đại, cô lấy tên Xuân Hoa để hành tẩu giang hồ, vô tình chạm trán với tên đại ma đầu bị cả giang hồ truy sát Thương Quan Thu Nguyệt (Lý Hoành Nghị) và kết nghĩa huynh muội với hắn.

Thượng Quan Thu Nguyệt một lòng muốn xưng bá võ lâm, mượn cớ kết thân với Xuân Hoa để gia nhập vào giới võ lâm chính đạo. Tuy nhiên kế hoạch không đi theo hướng hắn muốn. Xuân Hoa chẳng phải là một nữ tử cổ đại hiền lành, dịu dàng mà là một cô nương vô pháp, vô thiên, khiến hắn hết lần này đến lần khác tự phá bỏ giới hạn bản thân.

14. Thiên Kim Háo Sắc - Unique Lady (2019)

Thể loại: Xuyên không, cổ trang

Diễn viên: Cung Tuấn, Trịnh Tưu Hoằng, Dư KHải Ninh, Khưu Hạo Hiên, Phương Dật Luân, Lý Hào

Số tập: 24 tập

Thiên Kim Háo Sắc - Unique Lady
Thiên Kim Háo Sắc - Unique Lady

"Thiên kim háo sắc" xoay quanh cô nàng Lâm Lạc Cảnh (Trịnh Tưu Hoằng) và hành trình xuyên không trở về Thịnh Nguyên Vương Triều, thế giới game chỉ toàn các nam thần. Dưới thân phận là một thiên kim tể tướng, cô buộc phải tham gia trò chơi nếu muốn trở về thế giới của mình. Hệ thống thông báo luật chơi rằng cô phải tìm thấy tình yêu đích thực giữa hàng loạt những soái ca xung quanh.

Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi Lạc Cảnh lần lượt gặp gỡ năm chàng trai với năm màu sắc khác nhau: Thân Vương Chung Vô Nhị (Cung Tuấn) có khí chất tổng tài nhưng đầy thâm tình, Giang Hiên Vũ (Dư Khải Ninh) vừa giàu có nhưng cũng đầy phong lưu, Liễu Tu Văn (Phương Dật Luân) âm thầm, đầy quan tâm, Hoa Ứng Trì (Lý Hào) và Tịnh Viễn Vương Kim Thần (Khưu Hạo Hiên).

15. Mộng Hồi Đại Thanh - Dreaming Back to the Qing Dynasty (2019)

Thể loại: Xuyên không, cổ trang, lãng mạn

Diễn viên: Vương An Vũ, Lý Lan Địch, Tân Vân Lai, Tôn An Khả

Số tập: 40 tập

Mộng Hồi Đại Thanh - Dreaming Back to the Qing Dynasty
Mộng Hồi Đại Thanh - Dreaming Back to the Qing Dynasty

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Tử, "Mộng hồi Đại Thanh" là một bộ phim xuyên không Trung Quốc lấy bối cảnh thời đại nhà Thanh. Tiểu Vy (Lý Lan Địch) là một kiến trúc sư thực tập, trong một lần lạc đường khi tham quan Tử Cấm Thành, cô đã được một bà lão đưa cho một cây đèn cổ để tìm đường về nhà.

Cây đèn chính là vật liên kết giúp cô gặp gỡ và đem lòng yêu Thập Tam A Ca Dận Tường (Vương An Vũ). Khi Tiểu Vy xuyên không về quá khứ, hai người bị mất hết ký ức về nhau.

16. Tôi Ở Tương Lai Đợi Cậu - Waiting For You In The Future (2019)

Thể loại: Học đường, tình cảm

Diễn viên: Lý Quang Khiết, Phí Khải Minh, Tôn Thiên, Tân Vân Lai, Từ Tiệp

Số tập: 36 tập

Tôi Ở Tương Lai Đợi Cậu - Waiting For You In The Future
Tôi Ở Tương Lai Đợi Cậu - Waiting For You In The Future

Không giống với những bộ phim xuyên không Trung Quốc về cổ trang kể trên, "Tôi ở tương lai đợi câu" lại là hành trình xuyên về quá khứ của bản thân nhân vật chính. Phim kể về Hách Hồi Quy (Lý Quang Khiết), một người đàn ông trung niên với cuộc sống bấp bênh. Vô tình, anh được đưa trở về quá khứ năm anh 17 tuổi nhưng lại trong vai trò là thầy giáo chủ nhiệm của chính mình.

17. Thời Gian Đều Biết - See You Again (2019)

Thể loại: Tâm lý, tình cảm

Diễn viên: Đậu Kiêu, Đường Yên, Dương Thước, Lữ Nhất

Số tập: 45 tập

Thời Gian Đều Biết - See You Again
Thời Gian Đều Biết - See You Again

"Thời gian đều biết" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tùy Hầu Châu, xoay quanh câu chuyện tình yêu của Thời Giản (Đường Yên), Diệp Gia Thành (Đậu Kiêu), và Dịch Bá (Dương Thước). Thời Giản 30 tuổi trong một chuyến bay đi thăm chồng là Diệp Gia Thành thì vô tình gặp ông chủ của tập đoàn lớn Dịch Bá. Máy bay đột nhiên gặp sự cố, Thời Giản bị va đập và bất tỉnh. Cô mơ thấy mình trở về 10 năm trước khi còn đang học đại học.

Sau khi thích ứng với chuyện mình xuyên không, Thời Giản bắt đầu tìm cách thay đổi quá khứ. Sau 10 năm, cô và Gia Thành trải qua nhiều khó khăn mới được hành phúc nhưng anh lại đột ngột gặp tai nạn qua đời. Quá đau buồn, Thời Giản quyết định lên chuyến bay mà cô đã gặp tai nạn. Cô tỉnh dậy trong phòng bệnh và thấy Gia Thành vẫn ở bên, mọi cảm xúc đều vỡ òa.

18. Điện Hạ Công Lược - To Get Her (2019)

Thể loại: Xuyên không, viễn tưởng, cổ trang, tình cảm, hài hước

Diễn viên: Đường Hiểu Thiên, Hoàng Nhật Oánh, Lữ Vân Phong, Lâm Phong Tùng

Số tập: 30 tập

Điện Hạ Công Lược - To Get Her
Điện Hạ Công Lược - To Get Her

Đồ Tư Dập là một thần tượng đang hot, được chọn làm đại diện phát ngôn của một game cổ đại. Một ngày nọ, một sự cố xảy ra khiến anh bị cuốn vào thế giới game và hóa thân thành nam chủ Tam Vương Tử. Bạn gái của anh - Lâm Tranh Tranh khi biết chuyện đã đồng ý tiến vào game để đưa anh ra. Trong game, Lâm Tranh Tranh trở thành Tam Vương Phi và có 3 mạng cơ hội thực hiện nhiệm vụ giúp Đồ Tư Dập giành lấy ngai vàng.

Tuy nhiên, Đồ Tư Dập lại bị hệ thống game xoá hết trí nhớ, anh chỉ còn niềm đam mê âm nhạc vốn đã ăn sâu trong tiềm thức. Mỗi người một nhiệm vụ, một đam mê khác nhau nên bắt đầu xảy ra đấu trí kết oan gia, trải qua nhiều biến động họ lần nữa tìm thấy cảm giác tình yêu của chính mình.

19. Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn – The Romance of Tiger and Rose (2020)

Thể loại: Xuyên không, lãng mạn, hài hước

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Chu Tử Hinh, Thịnh Anh Hào, Triệu Hân, Quyền Bái Luân, Hồ Thái Hồng, Trần Danh Hào

Số tập: 24 tập

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn – The Romance of Tiger and Rose
Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn – The Romance of Tiger and Rose

"Trần Thiên Thiên trong lời đồn" là tựa phim xuyên không Trung Quốc hot nhất năm 2020. Bộ phim có sự góp mặt cặp đôi diễn viên Triệu Lộ Tư và Đinh Vũ Hề. Nội dung phim kể về nữ biên kịch Trần Tiểu Thiên vô tình xuyên vào tiểu thuyết của chính mình và trở thành nữ phụ độc ác Trần Thiên Thiên.

Vì không muốn mình chết quá sớm, cô đã tìm cách thay đổi kịch bản và tạo nên vô số tình huống hài hước cùng nam chính là vương tử Hàn Thước.

>>>> Xem thêm: Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hài hước hay nhất không nên bỏ qua

20. Ở Rể - My Heroic Husband (2021)

Thể loại: Xuyên không, cổ trang, tình cảm, hài hước

Diễn viên: Quách Kỳ Lân, Tống Dật, Tưởng Y Y, Cao Thự Quang, Hải Nhất Thiên, Thượng Ngữ Hiền

Số tập: 36 tập

Ở Rể - My Heroic Husband
Ở Rể - My Heroic Husband

"Ở rể" xoay quanh Ninh Nghị, một ông trùm đầu tư tài chính bỗng xuyên không về cổ đại, trở thành chàng rể vô dụng của nhà buôn vải họ Tô. Ninh Nghị đã quá chán nản mệt mỏi với chuyện đầu tư kinh doanh nên quyết định sẽ sống cuộc đời buông thả, lười biếng. Nhưng cuối cùng, “bệnh nghề nghiệp” đã khiến anh không thể bỏ mặc việc kinh doanh, dần làm nên việc lớn.

Trên đây là những bộ phim xuyên không Trung Quốc đáng xem nhất không nê bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ có khoảng thời gian xem phim vui vẻ.

>>>> Xem thêm: Top 20 phim xuyên không Trung Quốc hay nhất bạn không nên bỏ lỡ (phần 1)